Kiêng phơi quần áo ban đêm

Kiêng phơi quần áo ban đêm tại sao?

Kiêng Phơi Quần Áo Ban Đêm Cùng Những Lưu Ý: Người xưa cũng truyền tai nhau về những điều kiêng kị tránh và một trong số đó chính là kiêng phơi quần áo vào thơi điểm ban đêm. Liệu điều đó có thực sự đúng? Đây là quan niệm tâm linh hay đã được khoa học chứng minh. Hãy cùng FuniSmart tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Kiêng phơi quần áo ban đêm Kiêng phơi quần áo ban đêm

Việc phơi quần áo ban đêm theo quan niệm dân gian còn thu hút năng lượng âm vào quần áo, ma quỷ sẽ mượn quần áo để trú ngụ sẽ đem lại rủi ro và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vận mệnh của chủ nhân. Liệu điều này có đúng hay không kiêng phơi quần áo đêm thì sẽ gặp xui xẻo?

Ngoài quan niệm về tâm linh thì xét về góc độ khoa học, thực tế thì việc phơi đồ ban đêm là không nên bởi khi đêm xuống, độ ẩm thường tăng lên, khí ẩm ngấm vào quần áo sẽ khiến quần áo vừa lâu khô hơn, có mùi hôi khó chịu lại thêm ẩm ướt khiến vải nhanh mục, hỏng.

Không chỉ vậy, độ ẩm này còn dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây nhiều bệnh cho người mặc như nấm ngứa, hắc lào, dị ứng, suy hô hấp,… lâu dài bệnh sẽ càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt đối với trẻ em, khi da trẻ còn nhạy cảm, sức đề kháng kém thì không nên phơi quần áo trẻ vào ban đêm, dễ khiến trẻ bị mẩn ngứa, dị ứng, hen suyễn…

Phơi quần áo thế nào là đúng cách?

  • Không gian phơi đồ rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Không phơi đồ ở những nơi thiếu ánh nắng, độ ẩm cao, nơi có nhiều tác nhân gây bệnh, những nơi có nhiều bụi bặm.
  • Hãy dùng các giàn phơi quần áo thông minh thay vì dùng các loại dây phơi dễ bị rỉ sét như sắt, thép để tránh làm hư màu của quần áo khi phơi.
  • Không nên lộn trái quần áo ra phơi vì vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám dính vào mặt trong quần áo, nơi tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc vào. Nếu sợ quần áo phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu là được. Và khi lấy quần áo vào, cũng nên giũ quần áo cho bay bớt bụi bẩn.

Hi vọng những bật bí về việc kiêng phơi quần áo ban đêm mà FuniSmart chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn có cách phơi đồ hiệu quả nhất, tốt cho sức khỏe và quần áo luôn bền đẹp.

5/5 (1 Review)
Gọi điện
Nhắn tin SMS
0912611212