Kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người chuẩn gia đình Việt

Bàn ăn luôn là đồ nội thất phòng khách không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hầu hết hiện nay các gia đình có bố mẹ và hai con nên kích thước bàn ăn phù hợp nhất chính là chọn kích thước bàn ăn 6 người. Hãy cùng FuniSmart tìm hiểu vì sao kích thước bàn ăn 6 người lại trở nên thông dụng như vậy nhé!

Kích thước bàn ăn 6 người chuẩn gia đình Việt Kích thước bàn ăn 6 người chuẩn gia đình Việt

bàn ăn gia đình được thiết kế theo kích thước và kiểu dáng kháu nhau tùy thuộc vào diện tích không gian và số lượng người trong gia đình. Cùng tìm hiểu thêm về các kiểu dáng bàn ăn dành cho 6 người ngay nào!

Bàn ăn 6 người hình tròn và hình oval

Đối với những căn nhà phố, chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì bàn ăn hình tròn lại được ưa chuộng hơn cả. Khi chọn bàn ăn tròn dành cho 6 người phù hợp với không gian sống của gia đình nhỏ, bàn ăn tròn khiến mọi người có cảm giác gần nhau hơn. Bàn ăn tròn cho 6 người thì nó cần đảm bảo có đường kính bàn ăn tối thiểu 1,12m, kích thước thoải mái là 1,52m.

Chi tiết kích thước bàn ăn 6 người ngồi Chi tiết kích thước bàn ăn 6 người ngồi

Kiểu bàn ăn hình vuông dành cho 6 người

Bàn ăn này khiến người sử dụng luôn phải cân nhắc kĩ lưỡng bởi những nhược điểm và ưu điểm luôn tồn tại song song. Bàn ăn vuông tạo không gian sang trọng, tinh tế hơn nhưng lại chiếm diện tích khá lớn, phù hợp cho phòng ăn lớn. Bàn ăn 6 người hình vuông thì cần đảm bảo chiều dài của bàn từ 1,22 – 1,52m.

Bộ bàn ăn Concorde mặt đá vân tùy chọn ghế tùy đặt Bộ bàn ăn Concorde mặt đá vân tùy chọn ghế tùy đặt

Tham khảo ngay xu hướng mới nhất 2019: Bộ bàn ăn Concorde mặt đá chỉ 8 triệu đủ ghế + bàn.

Bàn ăn hình chữ nhật 6 người

Nói đến hình chữ nhật, bạn nghĩ ngay đến loại bàn ăn có kích thước khá lớn và chiếm tương đối nhiều diện tích khi sử dụng. Nhưng bù lại, nó lại khá thích hợp với nhiều không gian khác nhau và đặc biệt có thể phục vụ cho số đông cùng lúc. Với một chiếc bàn ăn hình chữ nhật với kích thước vừa phải sẽ rất cân xứng, hài hòa trong  không gian dài, rộng như biệt thự hay không gian nhỏ hơn. – Chiều dài từ 1,52m – 1,83m
– Chiều rộng từ 0,79m – 0,91m.

Dù là bàn ăn có kiểu dáng như thế nào cũng cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Khoảng cách từ mặt ghế đến bàn ăn phù hợp là 30cm
  • Chiều cao tiêu chuẩn từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm. Còn ghế ngồi ăn có bề rộng tiêu chuẩn là 45cm – 50cm, chiều sâu từ 42cm – 45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi là 45 cm, chiều cao lưng ghế là 90 cm.

Hi vọng những thông tin về kích thước bàn ăn 6 người của Funismart cung cấp đã giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những mẫu bàn ăn phù hợp nhất với không gian ngôi nhà của bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)
Gọi điện
Nhắn tin SMS
0912611212