7 nguyên tắc kê giường ngủ

7 nguyên tắc kê giường ngủ cần phải biết

Giường ngủ là đồ nội thất không thể thiếu trong căn nhà của mỗi gia đình. Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi, tái tạo năng lượng cho ngày tiếp theo, bởi vậy giường ngủ thoải mái vô cùng quan trọng. Vậy đặt giường ngủ như thế nào để bạn và người thân có được giấc ngủ ngon, tăng thêm sinh khí tốt, gia tăng tuổi thọ? Hãy cùng FuniSmart tìm hiểu ngay 7 nguyên tắc kê giường ngủ không thể bỏ qua nào các bạn!

7 Nguyên Tắc Kê Giường Ngủ ( Cấm Kị - Đúng Phong Thủy ) Cần Biết. 7 Nguyên Tắc Kê Giường Ngủ ( Cấm Kị – Đúng Phong Thủy ) Cần Biết.
  1. Nguyên tắc đặt giường ngủ của bạn ở nơi thoáng mát nhất trong phòng.

Không gian phòng ngủ của bạn có nhiều không gian lựa chọn để kê giường nhưng bạn nên đặt giường ngủ ở nơi thoáng mát sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái bởi có không khí trong lành. Nếu bạn đặt giường ở nơi kín, không khí khó lưu thông vào thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tù túng khi ngủ, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

  1. Lưu ý kê giường nên đặt lệch với cửa sổ và lệch với cửa ra vào.

Việc đặt lệch giường với cửa sổ sẽ giúp bạn có không gian riêng, không bị soi mói bởi hàng xóm và đặc biệt không bị ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu không gian phòng ngủ hẹp bắt buộc phải kê đúng vị trí cửa sổ thì bạn hãy dùng rèm che để thoải mái và giảm ánh nắng tốt hơn. Không nên kê giường đối diện với cửa ra vào sẽ tạo cho bạn cảm giác không an toàn. Bạn hãy nhớ nguyên tắc kê giường ngủ này nhé!

  1. Bận không nên kê giường có dầm hay trụ chắn ngang trên đầu giường.

Kê giường có dầm hay trụ chắn ngang trên đầu giường là một sai lầm lớn bởi nó sẽ làm cho bạn cảm thấy áp lực, tinh thần của bạn không ổn định, lúc nào cũng lo sợ, hoảng hốt. Bạn nhận thấy rất rõ qua những biểu hiện đó là bạn bị mất ngủ, ngủ không sâu và hay gặp ác mộng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Đây là một lưu ý rất quan trọng khi bạn kê giường.

  1. Nguyên tắc tuyệt đối không kê giường đối diện giương

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tối về là lúc chúng ta thả lỏng thư giãn khi ngủ. Khi sáng mai dậy, trạng thái và tinh thần của bạn sẽ rất thoải mái nhưng ngoại hình của bạn lại không như vậy. Chiếc gương đối diện sẽ phản chiếu hình ảnh của bạn khiến bạn tự hù dọa mình bởi chính hình ảnh của mình, tạo cho bạn sự hoảng sợ và không tự tin khi bước ra khỏi nhà.

  1. Không thể thiếu đó chính là nguyên tắc kê giường đúng phong thủy

Kê giường theo đúng phong thủy không còn xa lạ gì, đặc biệt đối với những ng tin vào phong thủy. Vậy kê giường như thế nào mới đúng phong thủy? Bạn nên kê giường theo hướng nam –bắc, hướng này sẽ tạo phong thủy tốt, có không khí thoáng mát, rất có lợi cho sức khỏe của bạn, giúp bạn nâng cao chất lượng giấc ngủ của mình. Khi kê giường, đầu giường phải nên tránh quay về hướng tây bởi dễ gây tình trạng mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần.

  1. Thêm một số lưu ý khi kê giường tránh hướng đầu ra thang máy, nhà vệ sinh, hành lang.

Khu vực cầu thang máy, nhà vệ sinh hay hành lang đều là những nơi có nhiều người rất ồn ào. Nếu bạn đặt giường ngủ hướng ra những nơi đó thì sẽ làm cho bạn khó ngủ bởi những tiếng ồn. Hơn nữa, không khí ở các nơi đó không tốt, sẽ gây hại đối với sức khỏe của bạn.

  1. Nguyên tắc đặt giường sao cho có thể tiếp cận từ cả hai bên.

Kê giường để cho có thể tiếp cận được từ cả hai bên sẽ giúp bạn tiếp cận giường một cách dễ dàng, thuận lợi trong việc sử dụng. Nếu có thể thì hãy để hai bàn cạnh giường ngủ, mỗi bên một bàn là hợp lí nhất. Việc kê giường có thể tiếp cận từ cả hai bên sẽ tạo ra sự cân xứng cho chiếc giường của bạn, giúp đẹp mắt hơn khi nhìn vào.

Trên đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ mà bạn cần chú ý sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, tinh thần tốt, là nguồn năng lượng cho một ngày làm việc mới. Ngoài ra, các nguyên tắc này sẽ giúp bạn có một không gian đẹp cho căn phòng ngủ của mình với sự sắp xếp hợp lí. Bạn hoàn toàn yên tâm kê giường ngủ theo các nguyên tắc mà FuniSmart gợi ý bởi những lưu ý này đã thử nghiệm trên rất nhiều gia đình cũng như mọi không gian phòng ngủ. FuniSmart luôn đồng hành cùng nội thất của nhà bạn.

 

 

Gọi điện
Nhắn tin SMS
0912611212