Gỗ thông là gì

Gỗ thông là gì dùng để làm nội thất gì?

Gỗ thông là gì cùng Funismart tìm hiểu ngay. Hiện nay, gỗ thông đang là một trong những loại gỗ được sử dụng khá phổ biến trong ngành chế biến gỗ công nghiệp. Với những đặc tính thông dụng sẵn có, gỗ thông đang dần dần chiếm lĩnh một thị phần rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Vậy gỗ thông là gì? Gỗ thông có những đặc tính gì? Và lợi ích của việc sử dụng gỗ thông trong thương mại là như thế nào? Hãy cùng Nội thất FuniSmart tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Gỗ thông là gì Gỗ thông là gì

1/ Đặc tính của gỗ thông

Tâm của gỗ thông có màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi ngả màu vàng. Vân của gỗ thông khá rõ và không có vân nhiều, có ống tiết và trong thân cây thông có nhựa thông.

Thông thường gỗ thông có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm. Sau khi khai thác thì nhựa thông vẫn còn tồn tại trong gỗ. Nhựa thông có tính năng giúp chống sự xâm hại của mối, mọt và côn trùng phá hoại. Bên ngoài gỗ thông cũng khá bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ.

Gỗ thông là loại nguyên liệu có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao. Gỗ thông là loại chất liệu dễ nhuộm màu và đánh bóng, tương đối sẽ làm khô. Đặc biệt, gỗ thông rất ít bị biến dạng khi sấy.

2/ Lợi ích của việc sử dụng gỗ thông thương mại

Thông được trồng và khai thác cho rất nhiều những mục đích khác nhau như để lấy gỗ, trang trí cây thông Noel, lấy hạt…Gỗ thông là loại nguyên liệu có đặc tính là mềm và nhẹ, có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ.

Nổi bật hơn cả là gỗ thông thuộc loại gỗ rất bền và có vân gỗ rất đẹp, phù hợp khi sử dụng trong các ngành như thủ công mỹ nghệ và ngành sản xuất nội thất như bàn ghế, tủ tường giường ngủ gỗ giá rẻ, đồ chơi trẻ em…

Giường ngủ giá rẻ 1 triệu gỗ tự nhiên Giường ngủ giá rẻ 1 triệu gỗ tự nhiên

3/ Ứng dụng của gỗ thông đối với ngành nội thất

Nội thất gỗ thông có giá thành không quá cao với chất lượng tốt. Cộng thêm với đặc trưng là các mắt thông và hệ vân đặc trưng nên thành phẩm của gỗ thông luôn có sự khác biệt rõ rệt hơn so với việc làm nội thất từ các dòng gỗ thông thường khác.

Gỗ thông đặc biệt rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến khi thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, villa, nhà phố, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày nghệ thuật, các hạng mục thi công showroom, cửa hàng thời trang, giày dép, tủ kệ bán hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, nhà hàng, khách sạn…

Gỗ thông có tính ứng dụng rộng rãi trong việc thi công nội thất như nhà ở, spa, văn phòng…Ngoài ra, gỗ thông còn được dùng để làm bàn ghế, tủ giường, sàn gỗ trong phòng khách, phòng bếp, trang trí ốp tường, làm vách ngăn phòng rất đẹp.

Với đặc tính chịu nước cao cho phép gỗ thông có thể ứng dụng để thi công nội thất cho các hạng mục ngoài trời và làm bảng hiệu quảng cáo với nhiều kích thước khác nhau.

Nội thất Funi Smart là đơn vị  chuyên sản xuất và thi công đồ nội thất bằng gỗ thông. Với kinh nghiệm sản xuất chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp tới khách hàng các sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Hãy đến với chúng tôi và trải nghiệm nhé!

 

0/5 (0 Reviews)
Gọi điện
Nhắn tin SMS
0912611212