Tủ bếp Laminate là gì

Tủ bếp Laminate là gì ưu điểm nào nổi bật nhất?

Tủ bếp Laminate là những loại tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp bên trong và phủ bên ngoài ( bề mặt gỗ ) chất liệu tấm cán mỏng dát mỏng Laminate. Laminate quen được gọi là “Formica”, tên khoa học chính xác là “High Pressure Laminate” Viết tắt (HPL), là vật liệu thi công làm nên nội thất có bề mặt chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc vân hoa rất được ưa chuộng trong ngành trang trí nội thất sử dụng làm bề mặt đặt trên hoặc bao quanh gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ứng dụng cụ thể vào sản phẩm sàn gỗ, tủ bếp, vách ngăn, kệ tủ, bàn ghế văn phòng, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ tường…

Tủ bếp Laminate là gì cùng Funismart Tủ bếp Laminate là gì cùng Funismart

Với tính tiết kiệm và thẩm mỹ cao tủ bếp Laminate trong thế giới nội thất tủ bếp được nhiều người yêu thích và chọn lựa cho ngôi nhà riêng của mình. Công dụng vừa làm đẹp bề mặt gỗ, vừa tăng khả năng chống chịu nước, tủ bếp là nơi nấu ăn, rửa chén bát khả năng chống nước là vô cùng quan trọng, chất liệu Laminate chịu nước chịu lửa khu vực bếp là ưu điểm nổi bật nhất hiện nay.

Góc chuyên gia: Laminate là Melamine phủ thêm hai lớp keo bóng, bền và sáng bóng hơn Melamine nhưng mẫu mã thì ít hơn. Giá đắt hơn Melamine khoảng 3 đến 500k/1m.

Formica Laminate 1 kiểu được ưa chuộng để làm tủ bếp hiện nay Formica Laminate 1 kiểu được ưa chuộng để làm tủ bếp hiện nay

Lịch sử của tủ bếp Laminate: Được phát minh bởi Daniel J.O’Conor và Herbert A.Faber (Mỹ) vào năm 1992. Theo thời gian phát triển do được thị trường Mỹ công nhận hưởng ứng và lan rộng khắp thế giới, ngoài dòng Laminate thông thường, thị trường còn phát triển thêm nhiều dòng Laminate với các tính năng chuyên dụng khác không chỉ có mình Formica mà rất nhiều nhãn hiệu Laminate khác cũng đang được người dùng hoặc công ty nội thất chọn lựa như Laminate King DomFormica Laminate.

Laminate một số màu ví dụ Laminate một số màu ví dụ

Cấu tạo Laminate: Lớp Overlay (lớp màng phủ) trên cùng được bao phủ bởi một lớp keo Melamine trong suốt, có tác dụng ổn định và tạo độ cứng cho bề mặt, chịu lửa, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác động của hóa chất dễ dàng lau chùi và bền theo thời gian trong hầu hết điều kiện không khí và môi trường.

Kích thước tiêu chuẩn cho một tấm Laminate để làm tủ bếp cho anh em và thợ nội thất cần biết: Tấm 1220 x 2440 mm, dày 0.6~0,8 mm với tấm loại thường và dày 0.5mm với tấm Post-Forming (Laminate có thể uốn cong). Bề mặt tấm Laminate có nhiểu loại: Mặt mờ (Matt), Mịn (Satin), xước, vân nổi, sần, gương bóng..Hiện nay tủ bếp Laminate gương bóng đang được yêu thích nhất ở Việt Nam.

Tủ bếp Laminate từ gỗ mdf và mfc phủ Melamine Tủ bếp Laminate từ gỗ mdf và mfc phủ Melamine

mfc( okal phủ melamine= ván dăm phủ melamine) vào nữa. Nó y hệt mdf phủ melamine nhưng lỏi nó là dăm như hình trên. Tủ bếp trên 2,1 Tr tủ bếp dưới 2,4tr hàng chống ẩm. Nhìn bên ngoài là k ai biết.

Hi vọng với từng ấy thông tin đủ mọi người hiểu rõ về: Tủ bếp Laminate là gì & ứng dụng tuyệt vời của nó ngoài với tủ bếp ra còn nhiều vận dụng nội thất quan trọng khác. Xem các sản phẩm tủ bếp chất liệu Laminate của nội thất thông minh Funismart.com tại đây: Tủ bếp chất liệu Laminate đẹp.

0/5 (0 Reviews)
Gọi điện
Nhắn tin SMS
0912611212